Good Solar

Cách đọc chỉ số công tơ điện tử 1 pha đơn giản nhất

Cách đọc chỉ số công tơ điện tử 1 pha đơn giản nhất

Cách đọc chỉ số công tơ điện tử 1 pha đơn giản nhất cho người không hiểu gì cũng có thể đọc đúng đọc chính xác và tính tiền điện không sai lệch . Vì có nhiều người liên tục gọi điện thắc mắc nên hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách đọc chỉ số công tơ điện tử 1 pha cách đơn giản nhất để mọi người cùng áp dụng nhé đừng bỏ qua vì nó rất có ích trong thời kỳ bão giá điện hiện nay đó

Có nhiều cách đọc chỉ số công tơ điện tử 1 pha trong cuộc sống do mỗi người có một mức độ hiểu biết và nhận thức khác nhau tuy nhiên vì những điều đó lại gây ra những tranh cãi không đáng có trong cuộc sống giữa mọi người với nhau chỉ vì mấy con số tiền điện đặc biệt là ở các khu nhà trọ . Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đọc chỉ số công tơ điện tử 1 pha  theo cách đơn giản dễ hiểu nhất . 

Đầu tiên mọi người hãy nhìn vào màn hình của công tơ điện tử 1 pha dưới đây . 

Có khá nhiều chi tiết trên mặt công tơ điện tuy nhiên chúng ta những người có mặt ở đây chỉ quan tâm một điều duy nhất đó chính là dãy số hiển thị số Kwh mà chúng ta hoặc ai đó đã tiêu thụ mà thôi nên mọi người cứ coi như những thứ khác là vô nghĩa và tập trung vô một nơi duy nhất đó là màn hình hiển thị LCD phía trên giùm mình . 

Ở màn hình này chúng ta thấy có 2 dãy hiển thị nhưng chỉ cần nhìn dãy bên dưới nơi có chữ Khw hiển thị còn dãy khác chúng ta cũng bỏ qua luôn . Vậy dẫy số đang hiển thị là bao nhiêu . 

0.0  Kwh 

Bây giờ nếu ai tinh mắt sẽ thấy giữa 2 số 0 có một mạch chấm ở giữa đúng không ạ . Số 0 bên trái là nơi hiển thị Kwh và số 0 phía sau bên phải là hàng đơn vị 1/10 của Kwh . Chính vì thế khi đọc chúng ta sẽ bỏ đi những số đằng sau dấu chấm và chỉ đọc các con số hiển thị đằng trước dấu chấm mà thôi ví dụ như sau . 

Với hình trên chúng ta có dẫy số hiện thị là 000033.8 Kwh  , và chỉ số điện của đồng hồ này là 33 Kwh và 8 chỉ là số hàng đơn vị chúng ta sẽ bỏ qua không đọc . Từ đây rút ra cho tất cả cách đọc chỉ số công tơ điện 1 pha 2 dây điện tử hoặc cơ như sau . Nếu dãy số hiển thị có các chữ số khác màu so với các số còn lại thì chúng ta bỏ đi chỉ lấy các số phía trước đó là chỉ số điện tiêu thụ , hoặc các chữ số bị ngăn cách nhau bằng dấu chấm , phẩy thì chúng ta bỏ các chữ số bên phải dấu phẩy , chấm đi và chỉ đọc các chữ số phía bên trái là chỉ số điện năng tiêu thụ . 

Quá đơn giản phải không các bạn . Hi vọng với cách đọc chỉ số công tơ điện tử 1 pha trên các bạn có thể tự tính được tiền điện hàng tháng nhà mình mà không sợ người khác đọc sai dẫn tới tính tiền nhầm nhé .

GỌI NGAY 0902357890 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN CÁC SẢN PHẨM CÁC ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI